Chào mừng bạn đến với thiết bị số

HƯỚNG DẪN CẤU HÌNH XEM CAMERA TRÊN ĐẦU GHI HIKVISION TOÀN TẬP

HƯỚNG DẪN XEM CAMERA HIKVISION TRÊN ĐIỆN THOẠI TOÀN TẬP

HƯỚNG DẪN XEM CAMERA HIKVISION TRÊN ĐIỆN THOẠI TOÀN TẬP

21/04/2017

Giới thiệu:

Hiện nay trên thị trường có tới hàng trăm hãng camera, camera giám sát khác nhau và phần mềm xem camera qua mang trên điện thoại và máy tính cũng rất nhiều loại để xem và thay đổi khác nhau cho từng hãng camera khác. Để thuận tiện cho quá trình sử dụng và vận hành hệ thống camera, pks xin hướng dẫn chi tiết cách cài đặt xem camera qua điện thoại như sau:

BÀI VIẾT CHIA LÀM 4 PHẦN

I. PHẦN 1:

CẤU HÌNH TRÊN ĐẦU GHI HIKVISION

+ Bấm dây mạng từ đầu ghi cắm vào Modem mạng ( Check xem dây có mạng chưa nhé)

+ Phải cắm dây HDMI hoặc VGA từ đầu ra màn hình để set lại địa chỉ IP là DNS để cài đặt

Cài đặt và đăng kí:

Bước 1, Đổi địa chỉ IP và DNS mặc định của đầu ghi hình

Đầu tiên bạn phải vào trong đầu ghi hình chỉnh sửa lại dải ip và DNS mặc định của đầu ghi hình bằng cách

Mở đầu ghi hình bằng màn vitinsh hoặc tivi. Trong giao diện chính của màn hình kích chuột phải chọn Menu

Nếu là lần đầu đăng nhập nó sẽ đòi pass. Đánh pass mặc định vào là 12345

 

Main Menu -> Configuration -> Network -> Genaral

+ Mục IPv4 Address chúng ta điền địa chỉ IP cần tạo. Tạo giống mình 192.168.1.225 cũng được.

+ Mục IPv4 Subnet Mask chúng ta điền 255.255.255.0

+ Mục IPv4 Defaut Gateway chúng ta điền giống gateway ở mạng lan của chúng ta là 192.168.1.1. (Ai không biết defaut gateway có thể xem bài hướng dẫn này để tìm)

+ Mục Perferred DNS Sever chúng ta điền 8.8.8.8

+ Mục Alternate DNS Server chúng ta điền 8.8.4.4

Như vậy là đã xong mục cài đặt trên đầu ghi. Tiếp đến chúng ta cài đặt trên máy tính cho dễ thao tác + thêm tên miền bắt buộc phải thêm bằng máy tính,

Bước 2, Tạo tên miền trên đầu ghi hình

+ Ta mở máy tính lên, Mở trình duyệt Internet Explorer vào địa chỉ ip đầu ghi 192.168.1.225 mà chúng ta ưừa đã tạo

+ Tiếp tục ta kích vào thẻ Configuration -> Remote Configuration -> Network Settings ->DDNS (Hình dưới)

+ Tích v Enble DDNS

+ Mục DDNS Type các bạn chọn HiDDNS

+ Mục Sever điền như trên hình là www.hik-online.com

+ Mục Domain điền tên miền bạn muốn tạo ( Lưu ý viết liền không dấu chữ và số, số không đứng đầu)

=> Sau đó Save lại. Nếu nó hiện chữ Save succeeded là thành công. Bạn đã tạo thành công tên miền trên đầu ghi. Tiếp theo là tạo trên máy chủ Hik nữa là oke.

Note: Bạn nào không tạo được tên miền do lỗi gì có thể xem hướng dẫn fix lỗi đăng kí tên miền hikvision ở đây nhé.

Bước 3, Khởi tạo tên miền trên máy chủ Hikvision

+ Đầu tiên các bạn vào địa chỉ http://www.hik-online.com/view/user/regist đăng kí một tài khoản bằng cách nhấn vào Register để đăng kí. Đăng kí xong kích hoạt mail các kiểu. Các này quá đơn giản các bạn tự làm nhé.

+ Tạo xong có phần đăng nhập các bạn đăng nhập vào bằng tài khoản mình vừa tạo. Giao diện sẽ ra như bên dưới/

+ Trong giao diện Quản trị DDNS của Hikonline chúng ta có 02 thẻ Device StatusDevice Management.

+ Để thêm domain trên hộ thống HIK chúng ta kích vào biểu tượng Add ngay dưới chữ Device Management. Một cửa sổ popup Add Device sẽ hiện ra, các bạn điền thông tin nốt vào đây là được.

+ Mục Device Serial No: Các bạn điền số Seri trên đầu ghi hình của bạn.

(Các bạn có thể tìm số seri của mình bằng các lật ngược đầu ghi hình lại và có một bảng thông tin chúng ta sẽ tìm dòng số Serial hoặc SN nhập vào đó.) 

+ Mục Device Domain chúng ta điền tên miền chúng ta vừa tạo. (Lưu ý điền đúng mục tên miền vừa tạo)

+ Mục HTTP Port mặc định là 0 thì port sẽ là 80. Port này chúng ta sẽ chỉnh trên đầu ghi như nào thì port điền ở đây như thế. Trường hợp chúng ta ko chỉnh ở đầu ghi hình thì port mặc định http sẽ là 80. Chúng ta sẽ để giá trị 0 và không điền gì cả.

=> Nhấn Oke là xong. Nếu ta vào mục Device Status trên Sever Hik thấy Domain nhận IP tức là đã đăng kí thành công. Hoặc nhấn Oke nó ko báo gì thêm là thành công. Nếu báo gì chúng ta xem lại từ đầu xem cài đặt sai cái gì không!

=>> Đến bước này là chúng ta hoàn thành đăng kí tên miền Hikvision rồi đó. Muốn xem ngoại mạng chúng ta chỉ việc NAT Port 8000 nếu xem trên Mobile hoặc phần mềm và Port 80 nếu xem trên trình duyệt trên máy tính.

iI-PHẦN 2:

HƯỚNG DẪN XEM CAMERA HIKVISION TRÊN ĐIỆN THOẠI

 • Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm iVMS-4500 Lite: Khách hàng dùng điện thoại truy cập chợ ứng dụng tải ứng dụng iVMS-4500 Cho Android trên CHPLAY hoặc iVMS-4500 Cho iDevice trên App Store(Cho máy Iphone) để tải ứng dụng iVMS 4500 Lite Tiến hành cài đặt ứng dụng. Lưu ý: Với thiết bị iphone, ipad có thể bạn sẽ phải phải nhập tài khoản iCloud để tải được ứng dụng

 

Tóm tắt chức năng chính của phần mềm iVMS-4500 Lite

 • Xem trực tiếp hình ảnh camera & đầu ghi hãng Hikvision
 • Hỗ trợ tìm kiếm và xem lại (remote play back)
 • Hỗ trợ chức năng P2P Cloud
 • Hỗ trợ chức năng điều khiển PTZ
 • Cấu hình xem được ở nhiều chế độ để phù hợp với băng thông (mượt / rõ nét)
 • Nhận thông báo Push message từ hệ thống camera

Vào cửa hàng ứng dụng, bạn hãy nhập vào khung tìm kiếm cụm từ "ivms-4500" đây chính là phần mềm dùng để xem camera hikvision trên thiết bị di động, điện thoại, iphone, ipad. Tiến hành cài đặt sau đó khởi động phần mềm để bắt đầu quá trình thiết lập.

 • Bước 2: Thêm camera (Add DVR) bằng địa chỉ IP hoặc tên miền: Khởi động phần mềm iVMS 4500 Lite sẽ có giao diện như hình dưới. Chọn vào biểu tượng tùy chọn bên góc trái như hình. Pannel tùy chọn bên trái sẽ hiện ra, để bạn thực hiện các thiết lập thông số cần thiết. Chọn vào mục thiết bị (device) để tiến hành thêm mới DVR Chọn vào dấu + bên góc phải để hiện ra menu sau đó chọn mục Gán Thủ Công (Manual Adding). Tiến hành nhập các thông số cần thiết để thêm mới DVR vào

Sau khi chọn Thêm thủ công (Manual Adding) một bảng thiết lập chi tiết hiện ra như sau

 1. Tên riêng: Đặt tùy ý miễn sao dễ nhớ
 2. Chế độ đăng ký: Chọn IP/Domain hoặc HikDDNS (tùy theo tham số cấu hình)
 3. Miền thiết bị: Nhập tên miền mà Camera Việt đã bàn giao cho khách hàng dạng “khachhangabc.ddns.net" hoặc "khachangzyx.dyndns.tv”
 4. Username: admin
 5. Password: Mặc định là 12345678a (trường hợp khách hàng đổi password thì cần nhập password mới vào đây)
 6. Số camera mặc định: không chỉnh được.

Sau khi nhập đủ các thông số cần thiết chọn nút SAVE ở góc phải phía trên cùng để lưu thông tin đã thiết lập lại. Sau đó chọn mục “Bắt Đầu Xem Trực Tiếp”. Nếu thiết lập đúng giao diện xem trực tiếp Live View sẽ hiện ra và bạn đã có thể xem camera từ xa qua điện thoại.

Xem trực tiếp (Live View) camera hikvision trên điện thoại

Bạn có thể tìm thấy chức năng Xem trực tiếp (Live View) trong menu chính của ứng dụng. Mặc định phần mềm sẽ chia thành 4 ô (view-4) để bạn xem, ở giữa mỗi ô phần tư có biểu tượng dấu + để bản có thể thâm camera vào. Chạm vào dấu + để chọn camera mà bạn muốn hiển thị. Sau khi hoàn thiện, bạn có thể thoát phần mềm và lần sau khi khởi động phần mềm lên thì sẽ tự động kết nối với các camera mà bạn đã thiết lập trước đó.

Khi Live View cùng lúc nhiều camera, Thì mặc định phần mềm sẽ chuyển chế độ hình ảnh sang mode trôi chảy (Fluent) để tiết kiệm băng thông, khi bạn muồn xem chi tiết chỉ cần click đúp vào từng camera để phóng to hình ảnh đồng thời hệ thống sẽ chuyển sang mode Rõ nét (Clear), Nếu băng thông kết nối quá kém dù bạn phóng to hình ảnh thì camera vẫn ở mode trôi chảy, bạn có thể ép phần mềm chuyển sang chế độ rõ nét một cách dễ dàng.

III. PHẦN 3:

​Xem lại camera hikvison trên iVMS-4500 Lite

Tương tự như việc xem trực tiếp thì việc xem lại camera trên phần mềm iVMS-4500 Lite cũng rất đơn giản. Từ menu chính của ứng dụng, bạn chọn chức năng Xem lại (Remote Playback) để bắt đầu xem lại. Việc xem lại yêu cầu bạn chọn camera, chọn ngày giờ bạn cần xem lại.

Màn hình play back hiện ra 4 khung. Chúng ta kích vào bất cứ 1 dấu cộng nào để xem

Sau khi kích vào ô bất kì nó sẽ hỏi ta ngày giờ bắt đầu xem và ngày giờ kết thúc, Sau khi chọn ngày giờ xong chúng ta chọn camera cần xem ( mục này lưu ý các bạn cần chọn chính xác thời gian )

Nếu lên hình như hình dưới là đã thành công, chúng ta có thể sử dụng các phím chức năng của phần mềm để tua, xem nhanh, xem chậm, chụp ảnh, dừng và cắt video ở bên dưới. Nếu không hiển thị video xem lại thì bạn vui lòng kiểm tra lại ngày giờ đang thiết lập trên camera đã đúng chưa, ngày giờ bạn chọn xem lại đã đúng chưa, nếu chắc chắn 100% ngày giờ đã thiết lập và chọn đúng nhưng vẫn không thể xem lại, bạn có thể kiểm tra lại xem đầu ghi có bị thiết lập sai chế độ không ghi hình không, ngoài ra cũng không loại trừ khả năng ổ cứng trong đầu ghi có thể đã bị lỗi, treo hoặc hư hỏng.

 

Iv. PHẦN 4:

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI THIẾT LẬP XEM CAMERA HIKVISION TRÊN ĐIỆN THOẠI

Hỏi: Trường học con tôi có lắp hệ thống camera, nhà trường có chỉ tôi cài phần mềm iVMS-4500 để xem nhưng tôi không cài được, Công ty có thể giúp tôi cài không ?

Trả lời: Để cài đặt phần mềm iVMS-4500 thì rất đơn giản, nhưng để xem được camera từ xa bằng điệnt hoại thì phụ huynh phải xin nhà trường cung cấp các thông số hệ thống bao gồm tên miền hệ thống, tài khoản đăng nhập. Thông thường các trường đều có tài liệu hướng dẫn rất chi tiết cho phụ huynh do đó chị có thể liên hệ nhà trường để được hỗ trợ, hoặc làm theo hướng dẫn trên để xem được camera

Hỏi: Tôi có một hệ thống camera Hikvision, thời gian gần đây tôi không thể xem camera qua điện thoại được mặc dù trên tivi vẫn xem được bình thường. Tôi làm theo đúng hướng dẫn nhưng vẫn không xem được, xin cho biết nguyên nhân và cách khắc phục.

Trả lời: Hệ thống camera vẫn xem trực tiếp trên tivi được có nghĩa là hệ thống vẫn hoạt động tốt, nhưng anh không xem qua mạng được thì có thể có nhiều nguyên nhân

 • Kết nối mạng giữa moderm và đầu ghi có vấn đề (lỏng cáp, hư đầu line mạng, hư port mạng)
 • Tên miền của hệ thống camera gặp trục trặc (không update, hết hạn)
 • Có ai đó đã đăng nhập vào moderm và thay đổi các thiết lập hoặc do bạn mới đổi moderm mạng nhưng chưa cấu hình lại phần camera.

Hỏi: Hệ thống camera Hikvision có cách nào để xem qua mạng mà không cần mua tên miền không ?

Trả lời: Có rất nhiều cách để bạn có thể cấu hình và xem camera qua mạng hoàn toàn miễn phí, nhưng bạn cần có một chút kiến thức về IT để thực hiện được đúng việc cấu hình, Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn một số cách để xem camera qua mạng miễn phí không cần mua tên miền.

 • Thuê một đường truyền với địa chỉ IP Tĩnh (hay nói yêu cầu có IP tĩnh cho nhân viên nhà mạng khi ký hợp đồng lắp mạng). Ưu điểm ổn định tuyệt đối nhưng chi phí các gói cước có IP tĩnh thường rất đắt, đắt hơn rất nhiều các gói thông thường.
 • Dùng chức năng P2P Cloud của hãng Hikvision: Hikvision có cloud được phát triển bởi một third party khá mạnh https://www.ezvizlife.com/ bạn có thể đăng ký một tài khoản và sử dụng (ưu điểm miễn phí hoàn toàn, nhưng độ ổn định không cao, chỉ cần setup đầu ghi nhận DHCP và cắm dây mạng vào đầug hi là được)
 • Dùng một domain của hãng HikDDNS: đăng ký tài khoản và cấu hình trực tiếp trên đầu ghi là bạn có thể kết nối xem camera từ xa qua mạng internet mọi lúc mọi nơi (ưu điểm là miễn phí hoàn toàn, nhưng độ ổn định không cao)
 • Đăng ký tên miền động No-IP: Cấu hình trên moderm và đầu ghi để cập nhật địa chỉ IP là bạn có thể xem camera mọi lúc mọi nơi (miễn phí hoàn toàn nhưng cứ 30 ngày bạn phải kích hoạt thủ công một lần, gây cảm giác ức chế)

LIÊN HỆ LẮP ĐẶT CAMERA, TƯ VẤN MIỄN PHÍ Hotline: 0985 619 169

TAGS :

viết bình luận của bạn

Gọi ngay